Monday, February 18, 2019

abc_trademark_vietnam

Bảo hộ nhãn hiệu

bao-ho-nhan-hieuBảo hộ nhãn hiệu, một vấn đề còn rất mới đối với người Việt Nam, dưới đây là một vài chia sẻ về bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam.

Sở hữu trí tuệ nói chung và bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa nói riêng đã được quy định trong pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên lĩnh vực này vẫn còn bị bỏ ngỏ trong trí thức của mọi người, được ít người biết đến. Khái niệm sở hữu trí tuệ được mọi người biết hơn cả, còn khái niệm nhãn hiệu, đây thực sự là một khái niệm rất lạ, rất mới đối với mọi người. Trong thực tiễn hoạt động tư vấn bảo hộ nhãn hiệu, khái niệm nhãn hiệu phần lớn khách hàng không biết mà chỉ biết khái niệm “thương hiệu”. Trong các văn bản pháp lý của Việt Nam không hề có khái niệm này, qua bài viết, A&S Law xin khẳng định chỉ có khái niệm “nhãn hiệu” tồn tại và có giá trị pháp lý tại Việt Nam.

Trong quá trình làm việc, nhiều người vẫn còn rất mơ hồ về sở hữu trí tuệ và bảo hộ nhãn hiệu. Ngay cả người thân trong gia đình của luật sư khi họ mới làm về sở hữu trí tuệ cũng chưa đánh giá hết được vai trò của sở hữu trí tuệ nói riêng và bảo hộ nhãn hiệu nói chung. Xem nhẹ sở hữu trí tuệ và nhãn hiệu so với những ngành luật khác.

Ngoài ra khi thực hiện bảo hộ nhãn hiêu, không phải bao giờ kết quả cũng như ý bạn mong muốn, vì quy định của pháp luật Việt Nam là ai đăng ký trước thì họ sẽ có quyền sở hữu. Nếu bạn đăng ký sau và nhãn hiệu đó đã được cấp Giấy Chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu từ Cục Sở hữu trí tuệ cho bên khác thì bạn không có quyền sở hữu nhãn hiệu đó.

Hay luôn nhớ rằng, tài sản sở hữu trí tuệ nói chung và nhãn hiệu nói riêng đều có thời gian bảo hộ nhất định, vì vậy hay chú ý mốc thời gian bảo hộ để thực hiện gia hạn sao cho phù hợp.

Để đươc tư vấn về sở hữu trí tuệ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Người liên hệ:  ĐỐ BÁ THÍCH

Mobile0914195266

Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  

CÔNG TY TƯ VẤN A&S

Địa Chỉ: Phòng 1704, tầng 17, toàn nhà Đa năng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Email: baohologo@gmail.com

Fax: (84) 4 35551315

Hotline: 0914195266

 

 

logo AS

Brown Blue Orange